bde331e758

Chiếc Huracan màu xanh cốm nổi bật xuất hiện trong công ty nhập khẩu tư nhân tại Sài Thành vào chiều qua nâng tổng số siêu bò này tại Việt Nam lên con số 6.

Hình ảnh siêu bò Huracan LP 610-4 ngoại thất màu xanh cốm xuất hiện trong garage công ty nhập khẩu tư nhân tại Sài Thành khiến nhiều người mê xe sốt sắng. Như vậy đây là chiếc Huracan thứ 6 xuất hiện tại Việt Nam và là chiếc thứ 3 mang ngoại thất màu xanh cốm nổi bật.

Huracan thứ 6 vừa cập bến Việt Nam vào chiều qua.
Huracan thứ 6 vừa cập bến Việt Nam vào chiều qua.

Nhiều người mê xe dự đoán nhiều khả năng siêu bò mang tên Huracan sẽ nhanh chóng cán mốc 10 chiếc. Tại thị trường Việt Nam, Huracan hàng lướt có giá bán 12 tỷ đồng trước bạ, trong khi đó chiếc Huracan chính hãng duy nhất mặc dù đã giảm giá kịch sàn vẫn cao hơn 1,5 tỷ đồng so với xe nhập khẩu.

Xe sở hữu ngoại thất xanh cốm nổi bật.
Xe sở hữu ngoại thất xanh cốm nổi bật.

Huracan ra đời nhằm thay thế người anh Gallardo, mẫu xe thành công nhất của Lamborghini với hơn 14 nghìn chiếc được bán ra. Tại thị trường Việt Nam cái tên Gallardo không còn xa lạ với những người mê xe, khi có khoảng 6 chiếc với 3 phiên bản được đưa về nước gồm Gallardo, Gallardo SE phiên bản đặc biệt chỉ 250 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới và Gallardo LP570-4 Superleggera.

La-zăng hình cánh hoa độc đáo trên siêu bò.
La-zăng hình cánh hoa độc đáo trên siêu bò.

Những chi tiết nhỏ nhất trên siêu bò đều khiến người đối diện phải ngất ngây. Tay nắm cửa độc đáo trên Huracan là một ví dụ điển hình. Kế thừa Gallardo, nên Huracan cũng có kiểu mở cửa ngang bình thường, còn Aventador kẻ tiền nhiệm của Murcielago lại sử dụng cửa cắt kéo.

Siêu bò tạo dáng cùng chiếc sedan quý tộc Bentley Flying Spur W12 2014.

Siêu bò tạo dáng cùng chiếc sedan quý tộc Bentley Flying Spur W12 2014.

Ký hiệu LP 610-4 là một cách chơi “chữ” khôn khéo của hãng siêu xe đến từ Ý. Trong đó, LP là viết tắt của từ Longitudinale Posteriore tức ám chỉ động cơ đặt sau, 610 chỉ công suất cực đại của động cơ và số 4 là hệ dẫn động 4 bánh mà siêu xe này được trang bị. Rất hiếm những hãng siêu xe chú ý tới chi tiết này.

Nội thất tông xuyệt tông ngoại thất.

Nội thất “tông xuyệt tông” ngoại thất.

Huracan LP 610-4 sở hữu động cơ V10, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất cực đại 610 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 560 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút. Siêu bò mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu 12,5 lít/100 km. Lamborghini mang đến cho người lái 3 chế độ vận hành gồm: Strada (bình thường), Sport (thể thao) và hấp dẫn nhất là chế độ Corsa (đua)

Ảnh: Tiến Đạt.

Theo Autopro

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

logo-footer

STAY CONNECTED WITH US: