tai-nan-oto-dai-dien

Đêm qua (8/11), chiếc taxi của hãng Vinataxi đâm liên hoàn vào hàng chục xe máy trên cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà, khiến 10 người bị thương. Một người nhảy cầu bị thương nặng được cho là tài xế taxi.

Đang lưu thông trên cầu vượt ở ngã tư Chùa Bộc – Thái Hà, chiếc taxi bất ngờ mất lái tông vào một số xe máy cùng chiều rồi tiếp tục lao đi. Chạy thêm được khoảng 30m, chiếc xe lại đâm tiếp vào một loạt xe ngược chiều và lao vào thành cầu bên trái. Va chạm mạnh nên chiếc xe quay ngang 90 độ và dừng lại.
Gần chục người bị thương, nằm la liệt trên cầu. Một người bất ngờ lao ra khỏi cầu bị thương nặng. Người này được cho là tài xế taxi muốn tự tử do hoảng loạn.
Ít nhất 7 xe máy bị nạn, trong đó có xe bị hư hỏng nặng, có xe vẫn còn kẹt dưới gầm xe taxi. Đến khoảng 1h sáng ngày 9/11, trong số 10 người bị thương cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai có một người đã tử vong song chưa xác định được nhân thân.

Taxi gây tai nạn liên hoàn khiến 10 người bị thương

Hình ảnh từ camera hành trình chiếc xe đuổi bắt cho thấy có 2 người đàn ông lao ra đuổi bắt chiếc taxi
Ngay sau vụ việc xảy ra, trên Facebook, thành viên có tên Huy Mercedes cho rằng đã chứng kiến toàn bộ sự việc và khẳng định nguyên nhân vụ tai nạn là do tranh làn đường. Vụ việc được khởi sự từ trước đó, khi chiếc taxi chạy trên cầu vượt Ngã tư sở (cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 1km), đã không nhường đường một chiếc xe bán tải. Bực mình vì bị “chèn ép” nên khi đã vượt lên được tài xế xe bán tải chặn đầu xe taxi. Hai thanh niên trong xe bán tải nhảy xuống lấy đồ từ sau cốp rồi ra chặn đầu xe taxi. Lái xe taxi sợ quá rồ ga bỏ chạy, một trong hai thanh niên kia đã nhảy capo taxi và bám chắc trên đó. Hai xe đuổi nhau rất nhanh đến cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc thì gây ra vụ tai nạn liên hoàn. Thanh niên nằm trên nắp capo ngã xuống đường và bị thương.
Cùng ngày, diễn đàn beatvn cũng nhận được tin nhắn của một người dùng tự xưng là cháu tài xế xe taxi cầu xin cộng đồng mạng đừng đưa ra phán xét độc ác về người tài xế taxi quá sớm trước khi sự việc được làm rõ.
Từ thói quen “chen hàng” các đương sự đã không biết kìm chế, để rồi bùng phát những hành vi tiêu cực đầy bế tắc. Buồn hơn nữa là những hành vi ấy đã dẫn đến thương vong đáng tiếc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến con số người tử vong vì tai nạn giao thông mỗi năm còn lớn hơn nhiều lần so với số người thiệt mạng trong chiến tranh như thống kê của các nhà chức trách.
Nguồn: Ô tô xe máy
Write a comment:

*

Your email address will not be published.

logo-footer

STAY CONNECTED WITH US: