kiem-soat-diem-mu

Trong trường hợp gương bên không chỉnh đúng tầm nhìn của bạn hay trong điều kiện thời tiết xấu, việc quan sát điểm mù vẫn luôn là ác mộng với người lái xe. Chính vì lẽ đó, ngày càng nhiều mẫu xe tân tiến hiện nay cung cấp cho người dùng hệ thống hỗ trợ quan sát điểm mù. Tuy nhiên chúng có thật sự đáng giá với người lái?

Nếu như bạn chưa biết, điểm mù là những khu vực mà người lái khó quan sát do thân xe cản trở tầm nhìn. Ngay cả khi gương chiếu hậu 2 bên được chỉnh sửa đúng tầm mắt người nhìn, chúng cũng chỉ có thể hạn chế phần nào đó tác hại của những khu vực trên chứ không phải tất cả.

Mercedes-Blind-Spot-Monitor

Với công nghệ ngày càng tân tiến hiện nay, nhiều thương hiệu xe đã giới thiệu hệ thống hỗ trợ quan sát điểm mù của riêng mình giúp người lái “quan sát” được làn đường 2 bên. Từ những mẫu xe hạng sang cho đến những mẫu xe bậc trung như Mazda3 hay Chevrolet Cruze, công nghệ này đang ngày càng trở nên phổ biến.

Hầu hết những mẫu xe nói trên sử dụng hệ thống radar để quét không gian xung quanh xe và bằng cách này hay cách khác cảnh báo người lái trong trường hợp phát hiện vật thể lạ tại điểm mù. Đó có thể là một đèn LED tích hợp trên gương bên, trên bảng điều khiển hay ngay trong cột A, miễn sao gây đủ sự chú ý. Thêm vào đó, hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để cho biết hiện tại làn đường bên không an toàn, giúp người lái đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Ngoài radar, một số hãng xe còn sử dụng hệ thống hỗ trợ quan sát điểm mù bằng camera, điển hình như Honda với Lane Watch. Hệ thống này tích hợp một camera góc rộng (80o) bên dưới gương bên và hiển thị hình ảnh thu được qua màn hình bên trong xe. So với gương bên thông thường có góc chiếu dao động từ 18 đến 22o, rõ ràng hệ thống này mang lại tầm quan sát thoáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết không tốt (sương mù, trời tối…), Lane Watch không được hiệu quả cho lắm.

2013-Honda-Accord-EX-L-V-6-

Infiniti thậm chí còn mạnh tay hơn khi không cho phép người lái chuyển làn khi xe phát hiện có vật thể trong điểm mù nhờ hệ thống Blind Spot Intervention. Khi đó xe sẽ tự động phanh lại để ngăn chặn va chạm.

Hệ thống hỗ trợ quan sát điểm mù cùng với hệ thống cảnh báo va chạm trước và hệ thống cảnh báo rời làn là 3 công nghệ nổi bật và phổ biến nhất trong giai đoạn vừa qua. Theo thống kê của Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông Mỹ IIHS thu thập trong 5 năm qua, nếu một mẫu xe trang bị cả 3 tính năng nói trên, 1/3 số vụ tai nạn chết người và 1/5 số vụ tai nạn nói chung có thể được ngăn chặn hoặc bớt nghiêm trọng – một con số rất đáng kể.

Toyota-Blind-Spot-Monitor

Tuy nhiên, những công nghệ nói trên không được phát triển để thay thế con người. Chúng được phát triển để hỗ trợ con người. Đầu tiên, chúng quá nhạy và đôi lúc có thể gây khó chịu. Thứ 2, việc phải thông qua một bước thông báo (đèn LED + âm thanh trên hệ thống radar) hoặc buộc người lái phải quan sát màn hình (trên hệ thống camera) khiến cho tốc độ phản hồi và xử lý của não bộ, đồng thời về lâu về dài có thể khiến người dùng bị lạm dụng mà quên mất rằng phương pháp an toàn nhất vẫn là cẩn trọng, chỉnh gương bên hợp lý và quan sát kỹ càng. Cuối cùng, trong những trường hợp thời tiết/điều kiện xấu như đã nói ở trên, một số hệ thống nói trên gần như vô tác dụng.

Tuy vậy, ta không thể phủ nhận những ưu điểm mà hệ thống hỗ trợ quan sát điểm mù mang lại. Sớm hay muộn hệ thống này sẽ trở thành tiêu chuẩn trên mọi mẫu xe như túi khí hiện tại và tương tự như túi khí, đây là một tính năng bạn mong muốn rằng mình không bao giờ cần dùng nhưng lại cực kỳ hữu ích và đáng giá trong những trường hợp cụ thể.

Nguồn: Autonet

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

logo-footer

STAY CONNECTED WITH US: