fbpx
f57527075e.jpeg
Xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào tháng 9/2014 dưới dạng một phiên bản concept ba cửa; một năm sau đó, Toyota công bố những chi tiết nâng cấp, đặc biệt là sự xuất hiện của phiên bản coupé 5 cửa.

Mẫu SUV mới này sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ Toyota New Global Architecture mới của hãng xe Nhật Bản. Đây cũng chính là hệ thống gầm bệ sẽ được sử dụng rộng rãi đến năm 2020, có thể cho một nửa số xe của Toyota, trong đó có cả Prius thế hệ mới.

Toyota C-HR tại triển lãm Frankfurt năm 2015
Toyota C-HR tại triển lãm Frankfurt năm 2015

Hiện Toyota chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến hệ thống vận hành của C-HR; trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết, ban đầu Toyota sẽ trang bị động cơ xăng truyền thống cho chiếc crossover này, đi kèm hệ thống dẫn động 4×2 hoặc 4×4 tùy theo nhu cầu của khách hàng. Các phiên bản cao cấp hơn và “xanh” hơn, với động cơ lai hybrid hoặc plug-in hybrid hay EV sẽ xuất hiện sau đó, như một lựa chọn cao cấp hơn cho mẫu xe mới này.

Hiện tại, phân khúc miniSUV sử dụng khung gầm xe hạng B đang rất được quan tâm từ tất cả các thị trường lớn trên thế giới, từ châu Âu cho tới Bắc Mỹ, Nhật Bản…, với những cái tên đáng chú ý như Ford Ecosport, Nissan Juke, Honda HR-V, Mazda CX-3, Hyundai Creta, KIA KX3…

Hình ảnh của C-HR do Toyota công bố
Hình ảnh của C-HR do Toyota công bố

Tại triển lãm Geneva năm ngay, ngoài mẫu C-HR, Toyota sẽ mang tới một số mẫu xe mới như Proace Verso MPV và Hilux phiên bản nâng cấp.

Như Phúc – Dân trí
Tổng hợp

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

logo-footer

STAY CONNECTED WITH US: