5834ea3b5d.jpeg
Chặng 3 Red Bull Grand Prix of The Americas được diễn ra tại đường đua Circuit of The Americas. Đây được coi là đường đua “trẻ tuổi nhất” trong hệ thống đường đua MotoGP.

Circuit of The Americas là đường đua Grand Prix đầu tiên được xây dựng gần Austin, Texas, với diện tích 1000 mẫu, được hoàn thành vào năm 2012 và tổ chức sự kiện MotoGP chính thức lần đầu tiên vào năm 2013. Circuit of The Americas do kiến trúc sư người Đức Tilke Hermann thiết kế.

Chiều dài một vòng đua tại đây là 5.513 m, độ rộng của đường đua là 15 m, đoạn thẳng dài nhất là 1.200 m. Hướng đua theo chiều kim đồng hồ và có tổng cộng 20 góc gồm 11 góc cua trái và 9 góc cua phải.

Điểm nhấn ấn tượng của đường đua này chính là sự thay đổi độ cao 41 m vào cuối của đoạn đường thẳng. Đường đua này được thiết kế với sức chứa 120.000 khán giả.

Với việc thi đấu 21 vòng đua các tay đua sẽ phải hoàn thành quãng đường vào khoảng 115,8 km

Đường đua Circuit of the Americas có lẽ sẽ được gắn liền với tên tuổi của tay đua người Tây Ban Nha Marc Marquez. Trong sự kiện F1 đầu tiên được tổ chức tại đây, Marquez đã được ghi nhận là tay đua đầu tiên giành pole ( với thời gian 2 phút 03 giây 021 ) và tay đua vô địch chặng đầu tiên. Tính đến thời điểm này Marquez vẫn đang là “ông vua” tại đường đua này với 3 lần có pole và 3 chức vô địch chặng.

Và sức mạnh của Marquez tiếp tục được khẳng định trong năm thứ 4 tham gia thể thức đua MotoGP tại đường đua Circuit of The Americas. Tay đua của Repsol Honda Team đã xuất sắc mang về cho mình vị trí pole thứ 4 liên tiếp tại đường đua này. Vậy là từ lần đầu tổ chức sự kiện MotoGP vào năm 2013, Marquez là tay đua duy nhất có pole tại đây. Và liệu có giống như 3 lần trước, Marquez sẽ lại có chiến thắng chặng sau mỗi lần có pole (vị trí xuất phát đầu tiên)?

Tiếp nối phong độ khá ổn định trong những chặng đua gần đây. Với thành tích 2 phút 03 giây 188, Marquez đã là tay đua hoàn thành một vòng đua nhanh nhất trong ngày đua phân hạng chặng 3 MotoGP 2016. Thành tích tốt thứ hai thuộc về Jorge Lorenzo với 2 phút 03 giây 257. Và vị trí thứ ba thuộc về Valentino Rossi với thành tích 2 phút 03 giây 644.

Chắc chắn trong ngày đua chính thức tại Circuit of The Americas, Marquez sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch chặng. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch MotoGP 2015 Jorge Lorenzo xuất phát ngay phía sau sẽ không để cho Marquez dễ dàng có được điều đó. Trải qua một chặng đua đáng quên tại Argentina, hẳn Lorenzo sẽ muốn mang về một chiến thắng chặng để “xin lỗi” đội đua Movistar Yamaha MotoGP và người hâm mộ.

Kết quả phân hạng:

Đón xem ngày đua chính thức chặng 3 Red Bull Grand Prix of The America 2016 diễn ra tại đường đua Circuit of The Americas vào hồi 02 giờ (giờ Việt Nam) ngày 11/4.

Đức Phúc – Dân trí

Tổng hợp

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

logo-footer

STAY CONNECTED WITH US: