fbpx
1476792396-vanda-electric-dendrobium-00011-930x610-1476785313045

Siêu xe đầu tiên của người Singapore có tên Vanda Dendrobium sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Siêu xe đầu tiên của người Singapore sẽ ra mắt vào năm sauSiêu xe đầu tiên của người Singapore sẽ ra mắt vào năm sau

Nói đến ô tô tại Singapore, người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc xe nhập khẩu bị đội giá gấp 3-5 lần so với ở thị trường nước ngoài. Ít ai biết rằng người Singaopore còn ấp ủ kế hoạch sản xuất cả siêu xe của riêng mình.
Theo kế hoạch, siêu xe đầu tiên của người Singapore có tên Vanda Dendrobium sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Geneva2017 diễn ra vào tháng 3 năm sau. Đứng đằng sau dự án sản xuất siêu xe này là công ty Vanda Electrics, một thành viên của hãng Wong Fong Engineering Works, và do bà Larissa Tan đứng đầu.

Bà Larissa Tan ngồi trong bộ khung của siêu xe Singapore đầu tiên.

Vanda Dendrobium về cơ bản là một mẫu siêu e 2 chỗ ngồi chạy hoàn toàn bằng điện. Nguồn sức mạnh của Vanda Dendrobium bắt nguồn từ 4 mô-tơ điện Yasa và cụm pin lithium Formula E. Dự kiến, Vanda Dendrobium sẽ được lắp ráp tại nhà máy của hãng Williams ở Oxford, Anh, sau 18 tháng ra mắt trong triển lãm Geneva 2017.

Hình ảnh của Vanda Dendrobium được công bố vào hồi tháng 2 năm nay.

Trên thực tế, những thông tin đầu tiên liên quan đến siêu xe Vanda Dendrobium đã được hé lộ vào hồi tháng 2 đầu năm. So với phiên bản được tung ra vào hồi tháng 2, Vanda Dendrobium sở hữu thiết kế không mềm mại và uốn lượn bằng. Thay vào đó là phần thân vỏ được thiết kế góc cạnh và những chi tiết khí động học như la-zăng. Bên trong thân vỏ là khoang hành khách “nằm lơ lửng ở giữa”.
Theo hãng Vanda Electrics, cái tên Dendrobium bắt nguồn từ một loài hoa lan vì siêu xe này được trang bị hệ thống cửa và nóc đều có thể mở ra để người dùng ra/vào dễ dàng. Bên cạnh đó, Vanda Dendrobium còn được trang bị bộ khung bằng thép hoặc sợi carbon. Trong khi đó, nhôm là vật liệu không có hiệu quả kinh tế đối với mẫu xe giới hạn số lượng như Vanda Dendrobium. Theo bà Tan, chỉ có khoảng 10-20 chiếc Vanda Dendrobium được sản xuất và bán ra thị trường.
Hiện hãng Vanda Electrics vẫn chưa công bố thông số hoạt động của Dendrobium. Dự kiến, Vanda Dendrobium có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 3 giây và đạt vận tốc tối đa quá 250 km/h. Đồng thời, Vanda Dendrobium có thể chạy hết quãng đường khoảng 320 km sau mỗi lần sạc đầy pin.
Vanda Electrics là một công ty có quy mô khá nhỏ với chỉ khoảng 20 nhân viên. Đứng đằng sau Vanda Electrics là những nhà đầu tư cá nhân.

Theo: Autopro

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

logo-footer

STAY CONNECTED WITH US: